Institutional Design of Regional Integration: Balancing Delegation and Representation - Simon Hix (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Hội nhập kinh tế khu vực liên quan đến việc loại bỏ các rào cản và thiết lập các quy tắc chung. Các quy tắc chung có thể được tạo điều kiện bằng cách ủy thác sáng kiến chính sách cho một cơ quan điều hành độc lập. Một số chính phủ châu Á phản đối bất kỳ phái đoàn nào như vậy. Tuy nhiên, bài học từ Liên minh châu Âu là một cơ quan siêu quốc gia có thể được kiểm soát chặt chẽ nếu nó được thiết kế cẩn thận. Bài viết đánh giá các điều kiện tiên quyết cho một thiết kế như vậy ở châu Á: cụ thể là các ưu tiên quốc gia có hội tụ hay không và liệu có thể thiết lập một hệ thống đại diện công bằng hay không. Một số kịch bản thể chế cho một "liên minh kinh tế châu Á" được xem xét.