Labor and Grassroots Civic Interests In Regional Institutions - Helen E.S. Nesadurai (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Đang có sự phát triển và sôi động của nhiều tổ chức xã hội dân sự (CSOs) ở châu Á thúc đẩy kinh tế, chính trị và xã hội sử dụng ba chiến lược quan trọng, cụ thể là tuyên truyền khu vực, hội nghị xã hội dân sự song song và quan hệ đối tác xã hội dân sự với các bang và các tổ chức khu vực. Mặc dù các tổ chức khu vực đã trở nên sẵn sàng hơn để tham gia vào các nhóm xã hội dân sự và phi dân chủ không ưu tú hoặc cơ sở, các mạng lưới kinh doanh vẫn được đặc quyền trong các quy trình thể chế. Do đó, các tổ chức khu vực không khai thác các nguồn thông tin và kiến thức của các tổ chức xã hội dân sự để nâng cao chất lượng quản trị tổ chức khu vực, được định nghĩa là hiệu quả của các tổ chức quản trị cũng như trách nhiệm của họ đối với các bên liên quan.