Organizing the Wider East Asia Region - Christopher M. Dent (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Chủ nghĩa khu vực và hội nhập khu vực ở Đông Á đã phát triển năng động ở các cấp độ khác nhau trong hai thập kỷ qua. Trong hệ thống thế giới, mức độ kết nối kinh tế khu vực của Đông Á chỉ đứng sau Liên minh châu Âu. Bài viết này xem xét sự phát triển của các thể chế khu vực mới liên quan đến khu vực Đông Á: ASEAN+3 (APT), Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS), Hội nghị châu Á-châu Âu (ASEM), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Hội đồng Kinh tế Lưu vực Thái Bình Dương (PBEC) và Hội đồng Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (PECC).