The Role of Membership Rules in Regional Organizations - Judith Kelley (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Bài viết này khám phá cách thức các quy tắc thành viên ảnh hưởng đến khả năng của các tổ chức để thúc đẩy hội nhập khu vực. Bài viết nghiên cứu những lợi thế và bất lợi của các quốc gia so với các quốc gia không trong tổ chức và lợi ích của việc có nhiều tổ chức khu vực dưới dạng hội nhập từng lớp. Bài viết cũng thảo luận các cách để thay đổi tư cách thành viên trong các nỗ lực hợp tác khác nhau ở một tổ chức hiện có. Bài báo kết thúc bằng cách xem xét các tác động cho Châu Á.