Poverty Impacts of Government Expenditure from Natural Resource Revenues - Peter Warr (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Trong bài viết này, các tác giả đã khám phá tác động của chi tiêu chính phủ liên quan đến dự án đập thủy điện Nam Theun II - dự án đập thủy điện lớn nhất tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Sử dụng mô hình cân bằng tổng hợp đa ngành / đa hộ của nền kinh tế, các tác giả nhận thấy tỷ lệ nghèo giảm theo toàn bộ các giả định phân phối được xem xét trong phân tích. Tuy nhiên, mức độ ưu tiên cho chi tiêu nông thôn là rất quan trọng.