Regional Surveillance for East Asia: How Can It Be Designed to Complement Global Surveillance? - Shinji Takagi (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Bài viết này thảo luận các vấn đề khái niệm và hoạt động liên quan đến giám sát khu vực cho Đông Á. Đối với nhu cầu trước mắt, cơ chế giám sát phải bao gồm các yêu cầu hoạt động của Sáng kiến đa phương hóa (CMIM) ở Chiang Mai như một cơ sở cho vay có điều kiện. Đồng thời, nó cũng phải đáp ứng nhu cầu phát triển của Đông Á đối với một khung chính sách đối thoại và hợp tác chính sách khi hội nhập kinh tế sâu rộng và sự phụ thuộc lẫn nhau kinh tế vĩ mô tăng cường. Bài viết thảo luận sáu nguyên tắc giúp hướng dẫn thiết kế cơ chế giám sát khu vực hiệu quả cho Đông Á: (i) tránh trùng lắp với các tổ chức khác, (ii) xác định rõ mục đích giám sát, (iii) tập trung các hoạt động giám sát vào một tổ chức duy nhất đơn vị, (iv) sử dụng các chỉ tiêu khách quan để phân tích, (v) thiết kế cấu trúc quản trị để đảm bảo tính độc lập, và (vi) cung cấp phân tích và kiến nghị trực tiếp cho các nhà hoạch định chính sách cao cấp.