Crises in Asia: Recovery and Policy Responses - Kiseok Hong (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Mục tiêu của bài báo này là cung cấp các sự kiện về sự phục hồi từ suy thoái kinh tế và đánh giá vai trò của các chính sách kinh tế vĩ mô trong việc thúc đẩy phục hồi. Đặc biệt, chúng tôi khảo sát tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và suy thoái tài chính (giảm tín dụng và giảm giá cổ phiếu) bằng dữ liệu từ 21 nền kinh tế hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và 21 nền kinh tế châu Á đang phát triển. Các tác giả chỉ ra rằng sự phục hồi từ suy thoái GDP ở các nền kinh tế châu Á chậm hơn so với các nền kinh tế OECD. Tuy nhiên, sự phục hồi từ suy thoái tài chính không khác nhiều giữa các nền kinh tế châu Á và OECD. Nền kinh tế OECD hoạt động tích cực hơn và hiệu quả hơn trong việc sử dụng các chính sách theo chu kỳ hơn các nền kinh tế châu Á khi đối mặt với suy thoái GDP và suy thoái tài chính. Đồng thời bằng chứng gần đây cho thấy nền kinh tế châu Á có thể đã cải thiện thành công trong cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay.