Does a Leapfrogging Growth Strategy Raise Growth Rate? Some International Evidence - Zhi Wang (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Trong khi sự cởi mở thương mại là một dấu hiệu nổi bật của mô hình tăng trưởng châu Á, một thành phần khác của mô hình là chiến lược nhảy vọt - sử dụng các chính sách để hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu công nghiệp trước yếu tố ưu đãi của một quốc gia. Chiến lược nhảy vọt có hiệu quả không? Ý kiến khác nhau nhưng bằng chứng là khan hiếm một phần vì nó là khó khăn hơn để đo mức độ nhảy vọt hơn mức độ mở cửa thương mại. Các tác giả thực hiện một cái nhìn có hệ thống các bằng chứng trên cả các quốc gia và tiểu vùng trong một nền kinh tế khu vực châu Á lớn để đánh giá hiệu quả của một chiến lược như vậy. Và kết luận không có bằng chứng mạnh mẽ rằng chiến lược này hoạt động đáng tin cậy.