The 2008 Financial Crisis and Potential Output in Asia: Impact and Policy Implications - Cyn-Young Park (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Trong bài viết này, các tác giả điều tra hành vi hậu khủng hoảng của sản lượng tiềm năng ở các nền kinh tế Đông Á mới nổi bằng cách sử dụng mô hình Markov-switching để giải thích cho sự phá vỡ cấu trúc. Kết quả cho thấy sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997-1998, sản lượng tiềm năng ở Hồng Kông, Trung Quốc; Hàn Quốc; Singapore; và Malaysia trở lại mức phù hợp với xu hướng trước khủng hoảng. Ước lượng kinh tế của một mô hình tăng trưởng đơn giản cho thấy sự khác biệt giữa các mô hình phục hồi sau khủng hoảng có thể là do tỷ lệ đầu tư trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP); chính sách kinh tế vĩ mô; hành vi tỷ giá hối đoái; và năng suất. Những kết quả này có thể được sử dụng để hướng dẫn chính sách sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.