A Macroprudential Framework for the Early Detection of Banking Problems in Emerging Economies - Claudio Loser, Miguel Kiguel (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Trong bài viết, các tác giả phát triển một khuôn khổ phương pháp luận để giúp giám sát ngân hàng dự đoán các vấn đề cuối cùng và giảm nhẹ các hành động ngay từ giai đoạn đầu. Họ phát triển một đề xuất áp dụng cho các hệ thống ngân hàng nói chung để hỗ trợ theo dõi hệ thống và đề xuất một phương pháp cụ thể để phát hiện sớm các vấn đề đối với các thực thể riêng lẻ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phòng ngừa và tránh rủi ro lây lan.