A Macroprudential Framework for Monitoring and Examining Financial Soundness - Lotte Schou-Zibell (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Trong bài viết này, các tác giả mô tả các khái niệm và công cụ đằng sau giám sát vĩ mô, và tầm quan trọng ngày càng tăng của các công cụ vĩ mô để đánh giá tính ổn định của hệ thống tài chính. Sử dụng dữ liệu từ các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á, Nam Mỹ và châu Âu, cũng như các nền kinh tế được lựa chọn từ các nước phát triển, họ cũng định lượng tác động của các ảnh hưởng lớn đến các chỉ số chính về tài chính, thu nhập và lợi nhuận.