Roads for Asian Integration: Measuring ADB’s Contribution to the Asian Highway Network - Srinivasa Madhur (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Trong bài viết này, các tác giả xem xét mối liên hệ giữa các con đường trong khu vực và sự hỗ trợ của ADB ở châu Á từ năm 1966 đến năm 2008. Bài viết cho thấy các tuyến đường trong vùng là một phần đáng chú ý và đang phát triển trong danh mục đầu tư của ADB từ những năm 1990. Các chương trình tiểu vùng của ngân hàng như Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) và Chương trình hợp tác kinh tế khu vực Trung Á (CAREC) cũng thấy rằng đầu tư đường bộ của ADB đã đóng góp đáng kể cho chính đường cao tốc Châu Á, chiếm khoảng hai phần ba số đường quốc lộ chính ở Châu Á. Hơn nữa, tăng cường sự phối hợp giữa ADB, UNESCAP và các tác nhân khác có thể tăng cường mạng lưới đường cao tốc châu Á và quá trình phát triển đường bộ ở châu Á.