Exchange Rate Regimes in the Asia-Pacific Region and the Global Financial Crisis - Warwick J. McKibbin (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Trong bài viết này, các tác giả xem xét các tác động của một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương theo sự sắp xếp tiền tệ và tỷ giá hối đoái hiện hành và thay thế. Họ thấy rằng, theo chế độ hiện tại, việc điều chỉnh cuộc khủng hoảng là đáng kể nhưng hoàn toàn khác với cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997-1998 do tính chất toàn cầu của cuộc khủng hoảng hiện tại. Bài viết cho thấy rằng có chính sách tiền tệ trong nước dưới một mức độ linh hoạt tỷ giá hối đoái có xu hướng để xử lý một cú sốc, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện tại, tốt hơn so với các chế độ với tỷ giá hối đoái cố định.