Developing Indicators for Regional Economic Integration and Cooperation - Giovanni Capannelli (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Trong bài viết này, các tác giả cung cấp một phân tích toàn diện các chỉ số để đo lường mức độ hội nhập kinh tế và hợp tác ở châu Á. Họ trình bày các chỉ số khác nhau và phát triển các chỉ số mới để thấy sự phụ thuộc lẫn nhau trong khu vực trong thương mại, đầu tư, dòng tài chính, du lịch và các biến chính trị và xã hội khác đã tăng đáng kể đặc biệt trong nhóm 16 nền kinh tế Đông Á.