India’s Role in South Asia Trade and Investment Integration - Rajiv Kumar (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Trong bài báo này, các tác giả thấy rằng trong khi mức độ hội nhập khu vực ở các nước Nam Á thấp, những phát triển gần đây đã cải thiện triển vọng hội nhập lớn hơn trong khu vực. Điều này tạo cơ sở cho một nỗ lực liên tục khác trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực, trong đó Ấn Độ, với vị thế thống trị, sẽ phải áp dụng các trách nhiệm không đối xứng. Nhưng các chính phủ khác cũng sẽ phải phản ứng tích cực để hội nhập khu vực thành công ở Nam Á.