Emerging Asia: Decoupling or Recoupling - Soyoung Kim (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2009)
Trong bài báo này, các tác giả điều tra mức độ phụ thuộc lẫn nhau kinh tế thực sự giữa châu Á mới nổi và các nước công nghiệp lớn để làm sáng tỏ cuộc tranh luận về “tách” ở châu Á mới nổi. Họ nhận thấy sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế thực sự giữa châu Á mới nổi và các nước công nghiệp tăng lên đáng kể trong giai đoạn hậu khủng hoảng, cho thấy sự tách rời hơn là cách ly.