Regional Judicial Institutions and Economic Cooperation: Lessons for Asia? - Erik Voeten (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Tại sao châu Á tụt hậu so với các khu vực khác trong việc tạo ra các tổ chức tư pháp khu vực? Bài học nào có thể có giá trị cho hội nhập kinh tế khu vực châu Á? Bài viết này cho thấy các quốc gia châu Á không phải không thích một cách bất thường đối với việc đệ trình các tranh chấp liên bang với tổ chức tư pháp quốc tế. Hơn nữa, các quốc gia châu Á không phải là duy nhất miễn cưỡng giải quyết tranh chấp liên bang khu vực thông qua các biện pháp tư pháp. Bài học có giá trị nhất đối với châu Á từ kinh nghiệm ở nơi khác là vai trò của các tòa án khu vực trong việc giải quyết các tranh chấp giữa các cơ quan hành chính và các bên tư nhân về việc thực hiện luật pháp quốc tế.