The Impact of Monetary Policy on Financial Markets in Small Open Economies: More or Less E ective During the Global Financial Crisis? - Steven Pennings (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Bài viết này ước tính tác động của chính sách tiền tệ đối với tỷ giá hối đoái và thị trường chứng khoán cho tám nền kinh tế mở nhỏ: Úc, Canada, Hàn Quốc, New Zealand, Vương quốc Anh, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Tính trung bình trên các quốc gia này, tỷ lệ lãi suất chính thức tăng đột biến một phần trăm dẫn đến tỷ lệ hối đoái tăng 1% và chỉ số thị trường chứng khoán giảm 1%. Ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái đáng chú ý là yếu hơn ở các nước không thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) với một phao được quản lý. Đối với các nước OECD, không có bằng chứng rõ ràng về sự thay đổi về hiệu quả của chính sách trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đối với các nước không thuộc OECD, có một số bằng chứng về ảnh hưởng mạnh mẽ hơn của chính sách đối với thị trường chứng khoán trong cuộc khủng hoảng, mặc dù cần nghiên cứu thêm để xem liệu đây có phải là kết quả của các vấn đề đo lường hay không.