The Organizational Architecture of the Asia–Pacific: Insights from the New Institutionalism - Stephan Haggard (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Bài viết này khảo sát hợp tác kinh tế khu vực ở châu Á-Thái Bình Dương theo của các tài liệu mới về các thể chế quốc tế. Các tính năng nổi bật của các tổ chức khu vực bao gồm việc ra quyết định đồng thuận, hợp tác “nông” và phái đoàn có giới hạn trong thường trực các ban thư ký quốc tế. Bài viết phác thảo các nguồn chính trị của những hạn chế này và xem xét một số đề xuất về cách tăng cường hợp tác, bao gồm nhiều nguồn thông tin độc lập về xu hướng khu vực, giải quyết tranh chấp nâng cao và các dự án phổ biến liên quan đến việc chuyển giao phong phú hơn từ các thành viên nghèo hơn.