Changing Impact of Fiscal Policy on Selected ASEAN Countries - Hsiao Chink Tang (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2010)
Bài viết này điều tra hiệu quả của chính sách tài khóa 05 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN): Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Thông qua mô hình VAR, chi tiêu của chính phủ được cho là có tác động yếu và không đáng kể đến đầu ra, trong khi các loại thuế được tìm thấy có kết quả trái ngược với lý thuyết thông thường. Các phần mở rộng sử dụng mô hình VAR thay đổi theo thời gian cho thấy tác động của thuế đối với đầu ra chủ yếu phản ánh những lo ngại về tài chính công trong bối cảnh khủng hoảng tài chính châu Á và khủng hoảng tài chính toàn cầu gần đây. Mặt khác, đối với Singapore và Thái Lan, có bằng chứng cho thấy chi tiêu của chính phủ đôi khi có thể hữu ích như một công cụ cho chính sách đối kháng.