What do Asian Countries Want the Seat at the High Table for? G20 as a New Global Economic Governance Forum and the Role of Asia - Yoon Je Cho (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Cuộc khủng hoảng toàn cầu gần đây đã nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc cải cách hệ thống tài chính và tiền tệ quốc tế. Hệ thống hiện tại không còn đáp ứng đủ nhu cầu của một nền kinh tế thế giới phức tạp. Các đề xuất khác nhau, cả về nhu cầu và bên cung, đã được đưa ra, và bao gồm xây dựng một mạng lưới an toàn tài chính toàn cầu mạnh hơn, đa dạng hóa việc cung cấp tiền tệ dự trữ quốc tế, ... Tuy nhiên, những đề xuất này phải đối mặt với sự cân bằng giữa mong muốn và tính khả thi chính trị.Đảm bảo cải cách thành công phụ thuộc rất nhiều vào vai trò hiệu quả của G20, một diễn đàn quản trị kinh tế toàn cầu mới với đại diện châu Á. Nhưng vị trí trong nhóm kinh tế hàng đầu mang đến cho châu Á cả hai đặc quyền và trách nhiệm.