Early Warning Systems in the Republic of Korea: Experiences, Lessons, and Future Steps - Hyungmin Jung (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Bài viết này xem xét các trường hợp của Hệ thống cảnh báo sớm (EWS) tại Hàn Quốc, được giới thiệu trong bối cảnh khủng hoảng tài chính châu Á 1997/98 trong nỗ lực chính sách nhằm ngăn chặn sự tái diễn của nó. EWS tại Hàn Quốc đã được mở rộng thành một hệ thống quốc gia vào năm 2005, kết hợp với lĩnh vực tài chính, bất động sản, hàng hóa và lao động. Bài viết này cung cấp các mô tả của từng khu vực EWS và ghi lại một số tập hợp các đóng góp chính sách của họ. Những kinh nghiệm trong quá khứ cho thấy rằng các mô hình định lượng có xu hướng khó dự đoán một cuộc khủng hoảng do tính chất thay đổi của khủng hoảng. Do đó, nó là mong muốn rằng các mô hình định lượng được bổ sung bằng phân tích định tính củng cố EWS với các phương pháp khác nhau. Để cải thiện giám sát kinh tế và phân phối thông điệp để hướng dẫn các hành động chính sách phù hợp, cần duy trì sự độc lập của đơn vị giám sát và phạm vi giám sát để kết hợp các khu vực và thị trường khác với khu vực và thị trường nội địa thông qua các liên kết thương mại và tài chính.