Sequencing Regionalism: Theory, European Practice, and Lessons for Asia - Richard Baldwin (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Cơ chế phản hồi giải thích cách mà các thể chế ngày nay thay đổi bối cảnh kinh tế chính trị theo cách làm cho các bước hội nhập trong tương lai có thể xảy ra — ngay cả khi các bước này không tối ưu về mặt chính trị từ quan điểm của ngày hôm nay. Bài viết sử dụng các cơ chế phản hồi để thuật lại cách tổ chức hội nhập sau chiến tranh của châu Âu và rút ra bài học về hội nhập Đông Á. Bài báo cho thấy rằng một điểm khởi đầu cho các tổ chức khu vực châu Á sẽ là thể chế hóa sự hợp tác tự phát đã tồn tại trên thương mại, dịch vụ và đầu tư.