Phân tích chiến lược về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ cho nền kinh tế Việt Nam - Đại học Harvard (2009)
Bài viết xác định một số vấn đề chiến lược của Việt Nam khi đất nước bước vào giai đoạn nhìn lại chiến lược phát triển của mình vào năm 2010. Bài viết phát triển trên cơ sở phân tích chính sách trước dây với nhan đề "Lựa chọn thành công: Bài học từ Đông Á và Đông Nam Á cho tương lại Việt Nam", được thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ và trình bày trước Thủ tướng vào tháng 1/2008. Bài viết được cấu trúc như một phân tích SWOT, phác họa những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn trung và dài hạn.