Đánh giá chính sách về tổ chức và hoạt động của các tổ chức tài chính vĩ mô - Hoàng Văn Thành (2012)
Đề tài phân tích những tác động của Nghị định 28 , Nghị định 165 và các thông tư hướng dẫn thực hiện về tổ chức và hoạt động của các tổ chức tài chính vĩ mô đến các chủ thể đang thực hiện hoạt động tài chính vĩ mô. Trên cơ sở lập luận, bằng chứng để đề xuất những điều chỉnh chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển hoạt động tài chính vĩ mô thông qua khuyến khích các chủ thể gia nhập ngành và thu hút các thành phần trong xã hội tham gia giảm nghèo thông qua cung cấp dịch vụ tài chính vĩ mô cho người nghèo, giảm tín dụng đen trong cộng đồng. Đồng thời, chỉ ra các biện pháp cách thức có thể giúp các tổ chức tài chính vĩ mô bền vững về tài chính bên cạnh các mục tiêu xã hội