Nâng cao năng lực cạnh tranh các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam - Lê Thành Nguyên (2011)
Mục tiêu của đề tài tập trung nghiên cứu trả lời các câu hỏi sau: Ngành Công nghiệp phần mềm Việt Nam hiện nay đang ở vị trí nào trong chuỗi giá trị phần mềm thế giới?; Chiến lược cạnh tranh của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam và các yếu tố tác động đến việc lựa chọn chiến lược cạnh tranh này là gì?. Từ những nghiên cứu trên, tác giả sẽ đề xuất một số chính sách giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam.