Nghiên cứu chính sách thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp huyện và khả năng áp dụng tại Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam - Nguyễn Tri Ấn (2011)
Mục tiêu nghiên cứu đề tài nhằm giải quyết một số câu hỏi chính sách như: Hoạt động của hội đồng nhân dân huyện trên thực tế có hiệu lực và hiệu quả không?; Nếu không có tổ chức hội đồng nhân dân huyện thì có lợi ích và chi phí gì?; Trọng tâm cuối cùng của câu trả lời đó là: "Dưới góc nhìn của một địa phương nông thôn, việc không tổ chức hội đồng nhân dân cấp huyện hiện nay có phải là một chính sách tốt hay không?.