Chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh ngành dừa Bến Tre - Nguyễn Văn Niệm (2012)
Đề tài tập trung xác định năng lực cạnh tranh của cụm ngành dừa Bến Tre trong bối cảnh toàn cầu. Cụ thể sẽ đi vào phân tích các điều kiện tự nhiên, năng lực cạnh tranh cấp độ địa phương và cấp độ doanh nghiệp. Từ đó xác định những lợi thế và bất cập trong sự phát triển của cụm ngành dừa, đồng thời đưa ra những chiến lược, chính sách nhằm góp phần phát triển đồng bộ cụm ngành, nâng cao năng suất, năng lực cạnh tranh, giúp tạo được vị thế và uy tín cho thương hiệu dừa Bến Tre. Ngoài ra đề tài còn đánh giá khách quan về vai trò của thương nhân Trung Quốc trong quá trình tham gia vào cụm ngành dừa tại địa phương.