Chính sách tài chính công trong mối liên hệ với chính sách phát triển kinh tế - xã hội, trường hợp tỉnh Tuyên Quang - Phạm Thị Hương (2012)
(1) Luận văn nghiên cứu chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang để từ đó đưa ra mô hình tài chính công hợp lý; (2) Tiếp đó tác giả đánh giá tính bền vững của cấu trúc thu, chi ngân sách của tỉnh, để từ đó phân tích tác động của cấu trúc thu, chi ngân sách hiện tại tới chính sách phát triển KT-XH của tỉnh; (3) Cuối cùng xem xét cơ cấu thu chi ngân sách của một số địa phương có điều kiện tương đồng với Tuyên Quang như Bắc Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Cao Bằng từ đó rút ra những khuyến nghị chính sách đối với chính sách tài chính công của tỉnh