Mối quan hệ giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất với chính quyền địa phương trong quản lý nhà nước trên địa bàn - Trà Thanh Danh (2012)
Đề tài nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của mô hình ban quản lý đối với các khu vực lãnh thổ đặc thù trong hệ thống chính quyền, từ đó lý giải sự tồn tại, xác định vị trí và vai trò của mô hình này trong hệ thống CQĐP, liên hệ trực tiếp đến ban quản lý khu kinh tế Dung Quất. Từ vị trí của mô hihf ban quản lý khu kinh tế, đề tài xác định các lĩnh vực trọng tâm cần có sự phối hợp giữa BQL KKT Dung Quất và CQĐP trong QLNN trên địa bàn. Qua đó tìm kiếm các giải pháp nhằm ơhaan định rõ trách nhiệm, quyền hạn và cải thiện chất lượng của hoạt động phối hợp trong QLNN đối với lĩnh vực trọng điểm trên địa bàn KKT