Bắt mạch nợ công Việt Nam - Nguyễn Xuân Thành (2017)
Bài viết phân tích và cho thấy bội chi ngân sách cao và kéo dài chính là nguyên quan trọng dẫn đến tình trạng gia tăng nhanh chóng của nợ chính phủ. Đồng thời, Để kiểm soát nợ công hiệu quả, bài viết gợi ý Chính phủ cần tiếp cận nợ công theo các cấu phần và nguồn hình thành nên nợ công.