Tự chủ về kinh tế trong thế giới hội nhập và tùy thuộc lẫn nhau - Nguyễn Minh Phong (2014)
Tự chủ kinh tế để chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả; mặt khác chủ động hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng luôn là điều kiện và giải pháp tốt nhất để phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ, phấn đấu vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.