Asia’s Contribution to Global Rebalancing - Charles Adams (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2010)
Trong bài báo này, các tác giả cho rằng sự phát triển của châu Á vẫn là cốt lõi của sự mất cân bằng thanh toán toàn cầu. Do đó tái cân bằng khu vực sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc áp dụng cải cách cơ cấu toàn diện và sâu sắc hơn và tự do hóa thương mại hơn nữa để thúc đẩy chi tiêu trong nước - do đó làm giảm sự phụ thuộc cao của châu Á vào nhu cầu khu vực. Các chính sách ưu tiên nên bao gồm chi tiêu cơ sở hạ tầng, cạnh tranh, thương mại, phát triển tài chính, đầu tư, nhập cư và các chính sách xã hội khác để giảm tiết kiệm quốc gia.