Global Financial Regulatory Reforms: Implications for Developing Asia - Douglas W. Arner (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2010)
Mục tiêu của cải cách quy định tài chính toàn cầu là xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu vững vàng có thể chịu được những cú sốc và làm giảm tác động của chúng đối với nền kinh tế thực. Các bài học rút ra từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã dẫn đến các đề xuất cải cách cụ thể. Tuy nhiên, những đề xuất này đã làm dấy lên những lo ngại về sự ảnh hưởng đến các nền kinh tế đang phát triển của châu Á. Trong bài báo này, các tác giả cho rằng cải cách toàn cầu cần được bổ sung và tăng cường bởi cải cách quốc gia và khu vực, có tính đến các đặc điểm rất khác nhau của các hệ thống tài chính châu Á mới nổi từ các nền kinh tế tiên tiến.