Methods for Ex Post Economic Evaluation of Free Trade Agreements - David Cheong (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2010)
Đánh giá tác động kinh tế của FTA là một phần quan trọng của quá trình theo dõi và khảo sát sau FTA. Bài viết này trình bày các phương pháp đánh giá tác động thương mại và phúc lợi của FTA sau khi thành lập. Bài báo cho thấy cách đánh giá (i) việc sử dụng và giá trị sở thích, (ii) tạo và chuyển hướng thương mại, và (iii) các hiệu ứng phúc lợi của FTA sử dụng các chỉ số thương mại và mô hình trọng lực. Các quốc gia như Việt Nam, Indonesia và Campuchia có trong các ví dụ.