Global Imbalances and the Asian Economies: Implications for Regional Cooperation - Barry Eichengreen (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2006)
Bài viết này đặt câu hỏi châu Á nên làm thế nào để chuẩn bị cho việc điều chỉnh những rối loạn do mất cân đối toàn cầu. Và khuyến nghị thắt chặt chính sách tiền tệ và cho phép các đồng tiền châu Á tăng giá như một cách để đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa nhu cầu nội bộ và bên ngoài. Quan sát này cho thấy rõ ràng rằng một nỗ lực để ngăn chặn các phong trào tỷ giá nội Á sẽ là phản tác dụng trong bối cảnh này. Các biện pháp chính sách khác tạo ra hiệu ứng trên các chân trời dài hơn có thể góp phần vào việc luân chuyển nhu cầu tránh xa xuất khẩu sang Hoa Kỳ bao gồm phát triển thị trường tài chính châu Á và hoàn thành khu vực thương mại tự do châu Á. Những điều chỉnh chính sách này sẽ xảy ra dễ dàng nhất nếu chúng được điều phối trong khu vực Châu Á.