The ASEAN Economy in the Regional Context: Opportunities, Challenges, and Policy Options - Giovanni Capannelli (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Cộng đồng Kinh tế ASEAN (ACE) là một cột mốc quan trọng thúc đẩy hội nhập kinh tế ASEAN và trung tâm, nhưng chưa đủ để hiệp hội duy trì sự liên kết trong một thế giới ngày càng đa cực. Bài viết này cho thấy rằng cần một kế hoạch đầy tham vọng cho hội nhập kinh tế ngoài để đạt được nguyện vọng phát triển kinh tế của mình. Khi ASEAN thiết lập chương trình nghị sự sau năm 2015 nhằm tăng cường vai trò của mình như một trung tâm năng động của Châu Á, các thành viên cần phải thông qua một chính sách tương thích bao gồm cải cách cơ cấu nội địa sâu sắc và hành động táo bạo để tăng cường hơn nữa hội nhập khu vực, biến thành một cộng đồng kinh tế thực sự không biên giới.