Intra-Asia Exchange Rate Volatility and Intra-Asia Trade: Evidence by Type of Goods - Hsiao Chink Tang (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Bài viết này xem xét tác động của biến động tỷ giá trong nội Á đối với thương mại nội Á đối với hàng hóa sơ cấp, hàng hóa trung gian, hàng hóa thiết bị và hàng tiêu dùng từ năm 1980 đến 2009. Đối với châu Á, bằng chứng cho thấy sự biến động của tỷ giá hối đoái trong khu vực tăng , xuất khẩu nội vùng trong tất cả các hàng hóa này đều giảm. Tác động bất lợi này thậm chí còn rõ rệt hơn trong tiểu vùng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) +5 (Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Bắc, Trung Quốc) và đặc biệt là trong số xuất khẩu trung gian và thiết bị. Những kết quả này có ý nghĩa chính sách hữu ích trong việc duy trì ổn định tỷ giá trong khu vực.