The Role of the People’s Republic of China in International Fragmentation and Production Networks: An Empirical Investigation - Hyun-Hoon Lee (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Mục tiêu chính của bài viết này là cung cấp một mô tả đầy đủ hơn về thương mại các bộ phận và linh kiện của Trung Quốc. Để làm như vậy, các tác giả tách riêng toàn bộ các luồng thương mại thành các bộ phận và thành phần và hàng hóa cuối cùng, và mô tả mô hình của các bộ phận và thành phần thương mại cho giai đoạn 1992-2009; kiểm tra các yếu tố quyết định của thương mại của Trung Quốc trong các bộ phận và thành phần. Các tác giả chỉ ra rằng tỷ lệ phần trăm và các thành phần giao dịch trong tổng giao dịch của Trung Quốc đã tăng nhanh chóng.