What Drives Different Types of Capital Flows and Their Volatilities in Developing Asia? - Rogelio Mercado (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Hiểu được các yếu tố quyết định của dòng vốn là cần thiết để thiết kế một khung chính sách hiệu quả để quản lý dòng vốn dễ bốc hơi và tiềm năng phân rã của chúng. Bài viết này nhằm xác định các yếu tố giải thích quy mô và biến động của các loại dòng vốn khác nhau để phát triển châu Á liên quan đến các nền kinh tế thị trường mới nổi khác. Các ước tính cho thấy tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người, mở cửa thương mại và thay đổi vốn hóa thị trường chứng khoán là những yếu tố quyết định quan trọng của dòng vốn vào việc phát triển châu Á. Mở cửa thương mại làm tăng sự biến động của tất cả các loại dòng vốn, trong khi thay đổi vốn hóa thị trường chứng khoán, tăng trưởng thanh khoản toàn cầu, và chất lượng thể chế làm giảm sự biến động. Yếu tố khu vực đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định quy mô và biến động của dòng vốn ở châu Âu và châu Mỹ Latin mới nổi, cho thấy sự hợp tác kinh tế khu vực và điều phối chính sách có thể là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế khung chính sách để quản lý dòng vốn ở các nền kinh tế mới nổi.