Asian Regional Institutions and the Possibilities for Socializing the Behavior of States - Amitav Acharya (Ngân hàng Phát triển Châu Á, 2011)
Với nội dung chính gồm: Xây dựng trong Lý thuyết Quan hệ Quốc tế; Xây dựng và nghiên cứu về chủ nghĩa khu vực châu Á; Xã hội hóa và các tổ chức khu vực châu Á; Xã hội hóa và thiết kế thể chế ở châu Á, bài viết này cho rằng các tổ chức như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương và Diễn đàn khu vực ASEAN có thể đã dẫn dắt những người mới đến như Việt Nam, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Ấn Độ, chấp nhận các nguyên tắc của chủ nghĩa khu vực mở và an ninh hợp tác. Những tác động này rất quan trọng trong việc phân tích cuộc tranh luận về việc liệu các tổ chức châu Á có quan trọng đối với an ninh và thịnh vượng trong khu vực hay không.