From Spaghetti bowl to Jigsaw puzzle? Aaddressing the disarray in the World trade System - Jayant Menon (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Sự gia tăng của các khu vực lớn như Quan hệ đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho thấy hệ thống thương mại thế giới đang phân chia đến mức nó hiện diện giống như trò chơi ghép hình hơn là một bát mỳ Ý. Bài viết đi vào phân tích và chỉ ra giải pháp thực hiện đa phương hóa các ưu đãi về thuế quan hay phi thuế quan để giải quyết sự hỗn loạn trong hệ thống thương mại thế giới.