Business cycle Synchronization in Asia: The Role of Financial and Trade Linkages - Yuwen Dai (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Trong nghiên cứu này, tác giả cố gắng khảo sát hành vi của các chu kỳ kinh doanh ở Châu Á để tăng cường hiểu biết và mở rộng nghiên cứu về chủ đề này. Tác giả lấy ba nền kinh tế Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ để tham chiếu để nghiên cứu đồng bộ hoá chu kỳ kinh doanh với các nền kinh tế khác của châu Á. Đặc biệt, tác giả nghiên cứu điều tra các yếu tố quyết định, tiềm ẩn, cơ bản gồm các liên kết thương mại, tài chính và các điểm tương đồng về chính sách. Từ phân tích dữ liệu bảng điều khiển, tác giả đã chứng thực về tác động của các kênh thương mại, tài chính và chính sách trong việc xác định mức độ đồng bộ hoá chu kỳ kinh doanh.