How capital Flows affect economy-Wide Vulnerability and inequality: Flow-of-Funds analysis of Selected asian economies - Iwan J. Azis, Damaris Lee Yarcia (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Sử dụng dữ liệu dòng tiền, nghiên cứu này xác định rằng sự gia tăng thanh khoản trong hệ thống tài chính châu Á đã thay đổi hành vi của các đại lý và tổ chức tài chính. Xu hướng chung cho thấy rằng ưu đãi đại lý cho đầu tư vào các công cụ tài chính đã tăng lên khi tự do hóa tài chính cung cấp nhiều cơ hội hơn để làm như vậy. Điều này có thể có hậu quả kinh tế, từ bất ổn tài chính để mở rộng chênh lệch thu nhập và giảm độ co giãn việc làm. Trong lĩnh vực ngân hàng, sự gia tăng các nguồn tài trợ không cốt lõi ảnh hưởng đến phân bổ tài sản của các ngân hàng, với các khoản vay tăng nhanh chóng, làm tăng nguy cơ tạo chu kỳ và tạo bong bóng tài sản.