Why do Countries enter into Preferential Agreements on Trade in Services? Assessing the Potential for Negotiated Regulatory Convergence in Asian Services Markets - Pierre Sauvé (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Với sự gia tăng các ưu đãi dịch vụ ở châu Á và tầm quan trọng của quy định trong nước đối với thương mại dịch vụ, bài viết này xem xét tiềm năng hội tụ quy định thương lượng trong thị trường dịch vụ châu Á. Kết quả cho thấy các nền kinh tế châu Á cách xa hơn so với phần còn lại của thế giới với quy mô kinh tế tương tự, sự khác biệt lớn hơn về các yếu tố tương đối, nguồn gốc pháp lý chung, mức độ cao của các chế độ hạn chế thương mại và dịch vụ có nhiều khả năng hơn.