The Investment Version of the Asian Noodle Bowl: Tthe Proliferation of International Investment Agreements - Julien Chaisse (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Mục tiêu chính của bài viết này là để mô tả và cung cấp một bản đồ đầy đủ các kinh nghiệm Châu Á về đầu tư quốc tế thông qua các thỏa thuận hoặc hiệp định đầu tư song phương và khu vực trong thời gian gần đây. Nó xem xét các vấn đề gây ra bởi đầu tư phiên bản "tô mì" của các hiệp ước đầu tư quốc tế và kết luận rằng sự gia tăng các thỏa thuận có thể có hại trong trường hợp đầu tư, không giống như thương mại.