South Caucasus–People’s Republic of China Bilateral Free Trade Agreements: Why It Matters - Hasmik Hovhanesian, Heghine Manasyan (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Bài viết phân tích tác động của các hiệp định thương mại tự do (FTA) trong việc giúp các nước ký kết giành chiến thắng về mặt kinh tế và chính trị, nếu họ có các chính sách phát triển kinh tế mạnh. FTA hỗ trợ các nước chuyên về các lĩnh vực mà họ có lợi thế cạnh tranh trên thế giới, nhưng chưa phát triển năng lực xuất khẩu vì điều kiện thị trường thế giới không bình đẳng đối với các công ty mới khởi nghiệp trong các lĩnh vực này. Đánh giá được thực hiện trong tài liệu nghiên cứu này là một FTA giữa Armenia, Azerbaijan, Georgia và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ có kết quả kinh tế và chính trị tích cực.