Economic Integration in East Asia: Trends, Prospects, and a Possible Roadmap - Pradumna B. Rana (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2006)
Bài viết này đánh giá xu hướng trong khu vực Đông Á trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư, tiền bạc và tài chính, và cơ sở hạ tầng. Bài viết trình bày các biện pháp khác nhau của hội nhập thương mại và tài chính. Bài viết chỉ ra rằng tăng cường hội nhập thương mại và tài chính trong khu vực đang bắt đầu dẫn đến việc không đồng bộ hóa các chu kỳ kinh doanh trong một nhóm các quốc gia nhất định, tăng cường hơn nữa trường hợp hội nhập tiền tệ giữa các quốc gia này. Bài báo cũng vạch ra một lộ trình cho hội nhập Đông Á.