Explaining Foreign Holdings of Asia’s Debt Securities - Charles Yuji Horioka (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Trong bài báo này, tác giả phân tích dữ liệu về các xu hướng từ năm 2000 đối với cổ phiếu nước ngoài của chứng khoán chính phủ và các chứng khoán nợ khác, tập trung vào Nhật Bản và các nước đang phát triển ở châu Á. Tác giả thấy rằng người nước ngoài thường tăng tỷ lệ nắm giữ chứng khoán Châu Á trong giai đoạn khủng hoảng tài chính sau khủng hoảng. Trong khi đó, cổ phiếu nợ nước ngoài đã giảm trong khu vực đồng Euro. Nợ nước ngoài của chứng khoán nợ ngắn hạn rất biến động trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu (2009–2011). Phân tích thực nghiệm của tác giả cho thấy rằng, xu hướng nhà của nhà đầu tư nước ngoài vẫn còn mạnh. Sự gia tăng tổng thể trong nắm giữ nước ngoài của chứng khoán châu Á dường như được thúc đẩy bởi tỷ giá hối đoái tương đối ổn định và lợi nhuận điều chỉnh rủi ro cao hơn trên chứng khoán của khu vực.