Can Low Interest Rates be Harmful: An Assessment of the Bank Risk-Taking Channel in Asia - Arief Ramayandi (Ngân hàng phát triển Châu Á, 2014)
Bài viết nghiên cứu về các nền kinh tế tiên tiến đã ghi nhận một mối quan hệ tiêu cực đáng kể giữa lãi suất và rủi ro ngân hàng. Bài viết này cũng tìm thấy sự hiện diện của kênh gây rủi ro dựa trên bảng điều khiển dữ liệu ngân hàng được niêm yết công khai ở châu Á. Sử dụng cả dữ liệu hàng năm và hàng quý, lãi suất “quá thấp” được tìm thấy dẫn đến sự gia tăng rủi ro ngân hàng.